Ốc Tủ Rack là Gì?

Oc Cai Tu Rack M6

1.Ốc Tủ Rack là Gì?

Ốc tủ rack (Rack screws) là loại ốc được sử dụng để gắn chặt các thiết bị, máy chủ, thiết bị mạng hoặc các thành phần khác vào tủ rack. Chúng giúp đảm bảo rằng các thiết bị được gắn chặt và an toàn trong tủ rack.

Có hai loại ốc tủ rack phổ biến là ốc bắt tủ rack M6 (M6 rack screws) và ốc bắt tủ rack 10-32 (10-32 rack screws).

 • Ốc bắt tủ rack M6: Đây là loại ốc có đường kính 6mm và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống rack tiêu chuẩn. Ốc bắt tủ rack M6 thường đi kèm với các ốc quả lắc hoặc ốc vít phẳng để gắn chặt thiết bị vào tủ rack.
 • Ốc bắt tủ rack 10-32: Đây là loại ốc có đường kính 3,2mm và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống rack tại Bắc Mỹ. Ốc bắt tủ rack 10-32 có kích thước thước đo theo tiêu chuẩn 10-32 UNC (Unified Coarse Thread).

Cả hai loại ốc tủ rack đều có đầu vít thích hợp để sử dụng với các dụng cụ lắp đặt như tua vít hoặc mỏ lết. Thông thường, các ốc tủ rack được làm từ kim loại có độ bền cao như thép không gỉ để đảm bảo tính chất chống oxi hóa và độ cứng.

Lựa chọn loại ốc tủ rack phù hợp phụ thuộc vào tiêu chuẩn và yêu cầu của hệ thống rack mà bạn sử dụng. Thông tin chi tiết về loại ốc tủ rack thích hợp có thể được tìm thấy trong hướng dẫn lắp đặt của tủ rack hoặc từ nhà sản xuất thiết bị.

Ốc Tủ Rack
Ốc Tủ Rack

2.Ốc Bắt Tủ Rack M6

Ốc bắt tủ rack M6 là loại ốc sử dụng để gắn các thiết bị, máy chủ, thiết bị mạng, hoặc các thành phần khác vào tủ rack. Đường kính của ốc bắt tủ rack M6 là 6mm và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống rack tiêu chuẩn.

Để sử dụng ốc bắt tủ rack M6, bạn cần có các thành phần sau:

 1. Ốc bắt tủ rack M6: Đây là các ốc có đường kính 6mm và có các đầu vít thích hợp để gắn vào tủ rack.
 2. Đai ốc: Đai ốc dùng để gắn chặt các thiết bị vào tủ rack. Đai ốc thường có kích thước phù hợp với ốc bắt tủ rack M6.
 3. Dụng cụ lắp đặt: Bạn cần có các dụng cụ như mỏ lết, tua vít, hoặc dụng cụ lắp đặt khác để gắn chặt các ốc và đai vào tủ rack.

Quá trình gắn thiết bị vào tủ rack sử dụng ốc bắt tủ rack M6 thường gồm các bước sau:

 1. Xác định vị trí lắp đặt: Xác định vị trí trên tủ rack mà bạn muốn gắn thiết bị.
 2. Đánh dấu: Đánh dấu các vị trí lỗ trên tủ rack tương ứng với các lỗ trên thiết bị.
 3. Lắp đặt ốc: Sử dụng mỏ lết hoặc dụng cụ lắp đặt để vặn các ốc bắt tủ rack M6 vào vị trí đã đánh dấu trên tủ rack.
 4. Gắn thiết bị: Sử dụng đai ốc và dụng cụ lắp đặt để gắn chặt thiết bị vào tủ rack bằng cách vặn chặt các đai ốc vào ốc bắt tủ rack M6.

Lưu ý rằng quá trình lắp đặt có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại tủ rack và thiết bị cụ thể mà bạn đang sử dụng. Luôn tham khảo hướng dẫn lắp đặt cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia kỹ thuật nếu cần thiết.

Ốc Bắt Tủ Rack M6
Ốc Bắt Tủ Rack M6

Mua Ốc Bắt Tủ Rack M6 Ở Đây >>>>>https://vienthongdanggiaphat.com/san-pham/oc-vuong-m6-oc-bat-tu-rack-m6-oc-m6-cho-tu-rack-oc-cai-tu-rack-m6/

3.Có mấy loại Ốc Tủ Rack .

Có hai loại ốc tủ rack phổ biến được sử dụng trong hệ thống rack:

 1. Ốc bắt tủ rack M6 (M6 rack screws): Đây là loại ốc được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống rack tiêu chuẩn. Đường kính của ốc bắt tủ rack M6 là 6mm. Loại ốc này đi kèm với các đầu vít thích hợp để gắn chặt các thiết bị vào tủ rack. Ốc bắt tủ rack M6 thường được sử dụng cùng với tán cài M6 để tạo ra một hệ thống gắn kết đáng tin cậy trong tủ rack.
 2. Ốc bắt tủ rack 10-32 (10-32 rack screws): Đây là loại ốc được sử dụng phổ biến trong các hệ thống rack tại Bắc Mỹ. Đường kính của ốc bắt tủ rack 10-32 là 3,2mm. Loại ốc này tuân theo tiêu chuẩn 10-32 UNC (Unified Coarse Thread). Ốc bắt tủ rack 10-32 cũng đi kèm với các đầu vít thích hợp để gắn chặt thiết bị vào tủ rack.

Cả hai loại ốc rack đều có chức năng gắn chặt thiết bị vào tủ rack, nhưng đường kính và tiêu chuẩn của chúng có thể khác nhau. Lựa chọn loại ốc rack thích hợp phụ thuộc vào tiêu chuẩn và yêu cầu của hệ thống rack mà bạn sử dụng. Thông tin chi tiết về loại ốc rack nên sử dụng có thể được tìm thấy trong hướng dẫn lắp đặt của tủ rack hoặc từ nhà sản xuất thiết bị.

Oc Cai Tu Rack M6 Oc Bat Tu Rack M6

4.Tán Cài M6 là gì ?

án cài M6 (M6 cage nut) là một thành phần được sử dụng để gắn chặt các thiết bị vào tủ rack. Nó được sử dụng cùng với ốc tủ rack M6 để tạo ra một hệ thống gắn kết đáng tin cậy trong tủ rack.

Tán cài M6 có hình dạng giống một chiếc hạt nhựa có các rãnh và móc. Chúng thường được làm từ thép hoặc kim loại có độ cứng cao. Các rãnh trên tán cài M6 được thiết kế để khớp chính xác với các rãnh trên tủ rack. Khi tán cài được đặt vào một rãnh trống trên tủ rack, ốc tủ rack M6 có thể được vặn vào tán cài để gắn chặt thiết bị vào tủ rack.

Tán Cài M6
Tán Cài M6

Quá trình sử dụng tán cài M6 thường bao gồm các bước sau:

 1. Xác định vị trí lắp đặt: Xác định vị trí trên tủ rack mà bạn muốn gắn thiết bị.
 2. Chèn tán cài: Chèn tán cài M6 vào rãnh trống trên tủ rack. Các móc trên tán cài phải khớp chính xác với rãnh trên tủ rack.
 3. Gắn thiết bị: Đặt thiết bị vào vị trí trên tán cài và sử dụng ốc tủ rack M6 để vặn chặt từ phía sau tủ rack. Khi ốc tủ rack M6 được vặn, chúng sẽ bắt vào tán cài và gắn chặt thiết bị vào tủ rack.

Tán cài M6 cung cấp một phương pháp linh hoạt để gắn chặt các thiết bị vào tủ rack. Chúng cho phép điều chỉnh vị trí của các thiết bị và dễ dàng thay đổi khi cần thiết. Lưu ý rằng tán cài M6 thường được sử dụng trong các hệ thống rack tiêu chuẩn và phù hợp với các ốc tủ rack M6.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp, nhận đặt Sản xuất Dây nguồn UPS với các chuẩn khác nhau Như chuẩn C13, C14, C9,C20, C15, C21… tùy theo mục đích sử dụng của từng khách hàng.

     Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm chất lượng, với giấy tờ xuất xưởng và hoàn đền tiền cho những sản phẩm khách phát hiện kém chất lượng, Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY TNHH TM-DV VIỄN THÔNG TIN HỌC ĐẶNG GIA PHÁT

Địa chỉ: 86/74 Âu Cơ , Phường 9, Quận Tân Bình , TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902 711 433

Hotline: 0902 711 433

Email: dangnhutrong@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *